ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Xuân Trường và dấu chân của người cha!

18:06 02/11/2019

Chắc ít ai biết rằng, đằng sau những thành công trên sân cỏ ngày hôm nay của Xuân Trường có công lao rất lớn của người cha – ông Lương Bách Chiến. Ông Chiến không chỉ là một người cha, người thầy đầu tiên mà còn là người thổi ngọn lửa đam mê với trái bóng cho Xuân Trường từ khi anh còn rất nhỏ.

xuan-truong-va-dau-chan-cua-nguoi-cha

Bố mẹ Xuân Trường thường xuyên đến đi cổ vũ cho con trai

Xuân Trường sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang trong một gia đình nề nếp. Bố anh từng được biết đến là một cầu thủ nghiệp dư khác có tiếng ở làng. Từ khi còn nhỏ Xuân Trường đã thể hiện rõ niềm đam mê với trái bóng và bố anh là người sớm phát hiện ra tài năng của con trai nên khi Trường lên 6 tuổi, anh đã được bố dạy cho những bài học cơ bản nhất về bóng đá.

Cứ mỗi buổi chiều, Xuân Trường lại ôm trái bóng tròn trên tay theo bố ra khoảng sân trống ở gần nhà để đá bóng. Mỗi bố con đứng một đầu, những đường bóng được chuyền qua chuyền lại cho đến khi cậu bé 6 tuổi cảm thấy mệt nhoài thì thôi. Ông Chiến đưa ra một chế độ tập luyện khắt khe mỗi ngày dành cho con với mong muốn thấy Trường nhanh chóng thuần thục trong cách đi bóng, dẫn bóng.

Có những ngày Trường phải thực hiện đi thực hiện lại cả trăm đường chuyền, hoặc phải ghi đủ số bàn thắng vào lưới của bố thì mới được nghỉ tập. Và cũng nhờ những bài tập khắt khe ấy mà Xuân Trường có được khả năng chuyền bóng tốt như bây giờ.

Khi lớn hơn một chút, sau mỗi giờ tan học Xuân Trường lại chạy ra sân bóng chơi cùng với những người anh lớn hơn mình vài tuổi. Mặc dù nhỏ nhất đội hình nhưng Trường luôn là người có năng lực vượt trội hơn cả. Và hình phạt được đưa ra là đội nào thua trận sẽ phải chui người qua háng đội thắng, mà người Xuân Trường nhỏ con nên những anh lớn tuổi hơn không thể chui qua háng cậu được buộc cậu bé mắt híp phải nhấc một chân lên. Cứ như thế, ngày qua ngày những trận đấu nối tiếp nhau trở thành niềm vui của những đứa trẻ trong xóm.

xuan-truong-va-dau-chan-cua-nguoi-cha-1

Lúc khó khăn nhất, Xuân Trường luôn có cha và gia đình

Rồi cái ngày mà Xuân Trường đến với sự nghiệp quần đùi áo số cũng đến. Hôm đó Xuân Trường đi xem bóng đá ở Trung tâm thể thao tỉnh Tuyên Quang cùng với bố. Khi trận đấu đang diễn ra, trái bóng lăn vào chân Trường, như một thói quen Trường dùng chân đá trái bóng vào sân trả các cầu thủ thay vì dùng ta nhặt bóng. Và Trường đã gây sự chú ý lớn với những người xung quanh khi trả bóng rất dẻo dai và chính xác dù ở khoảng cách khá xa.

Chứng kiến khoảnh khắc đó, HLV Hoàng Mạnh Hùng cũng là bạn của ông Chiến đã đưa ra lời đề nghị cho phép Trường được đi tập trong đội bóng nhi đồng của tình sau đó ông Hùng đã xin đặc cách cho Xuân Trường vào đội tuyển.

Thành tích đầu tiên mà Xuân Trường có được khi vào đội nhi đồng của tỉnh là mang về 2 tấm huy chương đồng, 1 tấm huy chương bạc…

Ngọn lửa đam mê với trái bóng của Trường được vun vén từ nhỏ và cứ lớn dần theo năm tháng, để ngày hôm nay anh trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam và là niềm tự hào của gia đình, bạn bè, người hâm mộ. 

Hãy truy cập mục tin tức của IBONGDA.LIVE để cập nhật những thông tin hay nhất về Xuân Trường và ĐT Việt Nam

 

Bảng xếp hạng