ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thái Lan thở phào khi AFF Cup 2020 hoãn, không phải đối mặt ĐKVĐ Việt Nam

10:13 01/08/2020

Báo Thái Lan cho rằng việc AFF Cup 2020 hoãn sẽ giúp đội tuyển xứ chùa vàng bớt một gánh nặng vào thời điểm này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2020 sẽ không tổ chức vào cuối năm nay như dự kiến ban đầu mà sẽ chuyển sang tháng 4/2021. Không giống như tâm trạng tiếc nuối chung của phần lớn các đội bóng trong khu vực, Thái Lan cho rằng đây là một tin vui và sẽ giúp các cầu thủ nước này giảm tải rất nhiều.

>> Xem thêm : Cập nhật link xem bóng đá online tại Ibongda Vip << 

Thái Lan thở phào khi AFF Cup 2020 hoãn, không phải đối mặt ĐKVĐ Việt Nam

Tờ báo thể thao nổi tiếng Siam Sports viết: "Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn bóng đá Đông Nam quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến năm 2021. Sau cuộc họp ngày 30/7, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phadit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan: Các liên đoàn thành viên, BTC giải và nhà tài trợ đi đến quyết định dời AFF Cup đến năm sau. Việc dời giải đấu sang năm sau sẽ giúp cho giải Thai League không trùng với lịch thi đấu của AFF Cup".

Một nhân vật khác là ông Tan Cheng Hoe - HLV ĐT Malaysia cũng tỏ ra vui mừng không kém khi giải đấu này bị hoãn: "Đội tuyển Malaysia có thể dành toàn bộ sự tập trung cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm. Nếu AFF Cup vẫn tổ chức như dự định, tôi e rằng các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn. Đó là điều tệ hại và chẳng ai muốn cả".

Báo Thái Lan cho rằng việc AFF Cup 2020 hoãn sẽ giúp đội tuyển xứ chùa vàng bớt một gánh nặng vào thời điểm này.

Ở một diễn biến khác, tân tổng thư ký LĐBĐ Indoneisa Yunus Nusi không tán thành đề xuất tổ chức AFF Cup vào tháng 4: "Đó là giai đoạn chúng tôi phải chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup trên sân nhà, giải đấu bắt đầu vào tháng 5. Thứ 2 là thời điểm đó cận tháng Ramadan". 

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng WC U20 không liên quan gì đến đội tuyển nên lý do này chưa thực sự thuyết phục. Có lẽ là do HLV đội tuyển cũng là HLV của U20 nên sẽ không thể chuẩn bị tốt cho cả 2 nên liên đoàn bóng đá nước này mới có ý kiến phản đối như vậy.

>> Click xem thêm : Lịch thi đấu bóng đá đêm nay HOT nhất << 

Bảng xếp hạng