ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tại sao công nghệ Var chưa được áp dụng tại V-League?

17:26 13/08/2019

Theo kế hoạch đặt ra ban đầu, công nghệ Var sẽ được áp dụng trong giai đoạn lượt về của V-League 2019. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thất công nghệ hiện đại này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các trọng tài tại V-League.

 

Được biết Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mong muốn có thể sử dụng công nghệ Var khi mùa giải V-League chính thức khởi tranh. Chia sẻ về điều này, chủ tịch VPF – ông Trần Anh Tú cho biết: “Chúng tôi hy vọng công nghệ VAR sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ công tác trọng tài. Thực tế đã chứng minh tại World Cup 2018 hay Asian Cup vừa qua, VAR đã giúp tăng mức độ chính xác trong các quyết định của trọng tài”.

tai-sao-cong-nghe-var-chua-duoc-ap-dung-tai-v-league

Công nghệ Var vẫn chưa được áp dụng tại V-League 2019 

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có liên quan đến chuyên môn và các thủ tục mà chưa thể tiến hành áp dụng công nghệ hiện đại này ở giai đoạn lượt đi. Ban đầu có hai phương án được đưa ra, một là xây dựng một trung tâm chuyên về Var tại Hà Nội vì tại đây có chất lượng đường truyền cũng như cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp trung tâm nhận được các tín hiệu dễ dàng hơn từ các địa phương để các trọng tài có thể xem xét lại những tình huống gây tranh cãi.

>>> Xem trực tiếp bóng đá các trận hôm nay <<< 

Nhưng vì cách này tiêu tốn rất nhiều tiền, dự kiến mất khoảng 16 tỷ VNĐ/ năm nên VPF đã quyết định lựa chọn phương án hai là trang bị các ô tô có chứa đầy đủ mọi thiết bị Var để đi đến một số sân thi đấu kết hợp cùng với 1 xe màu của đài truyền hình. Phương án này được cho là phù hợp vì nó linh động hơn. Ngay sau đó VPF đã đặt mua xe 16 chỗ và ký hợp đồng với bên đối tác chuyên về lắp ráp máy móc hiện đại. Nhưng cách này cũng có mặt hạn chế là bị giới hạn về số trận áp dụng Var và địa điểm tổ chức phải không được xa nhau quá nếu không xe sẽ không kịp di chuyển đến nếu như các trận đấu diễn ra vào các ngày gần nhau .

tai-sao-cong-nghe-var-chua-duoc-ap-dung-tai-v-league

V-League từ đầu mùa giải gây ra nhiều tranh cãi vì những quyết định thiếu chính xác của trọng tài

Những tưởng như Var sẽ được áp dụng trong giai đoạn lượt về của V-League nhưng cuối cùng kế hoạch này đã phải dừng lại. Giải thích về điều này, ông Trần Anh Tú cho hay: “FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. FIFA sẽ kiểm tra và nghiệm thu sau khi vận hành.

Vừa qua, ngay cả Thai League và giải ở Indonesia cũng phải tạm ngưng dùng VAR để FIFA đánh giá lại. Tại Việt Nam, thiết bị và máy móc đã chuẩn bị sẵn, nên phải chờ FIFA sang đánh giá lại một lần nữa rồi mới tiến hành”.

>>> Tổng hợp kèo ngon đêm nay Tại ibongdatv <<<

Rất có thể sẽ phải chờ đến sang năm thì công nghệ Var mới được đánh giá và xem xét lại sau đó mới cấp phép sử dụng cho VPF. Trong thời gian qua đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra liên tiếp vì những quyết định thiếu chính xác của trọng tài. Tạm thời để giải quyết vấn đề, VPF có thể sẽ phải mời một số trọng tài ngoại về điều hành các trận đấu cuối cùng của V-League.

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

Bảng xếp hạng