ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Sau tất cả: Hãy cứ tin thầy Park!

20:19 20/11/2019

Lưu ý, bài viết này là quan điểm riêng của tác giả Nguyễn Nishin. Chính vì thế, các bạn có quyền phản biện, nhưng không nên sử dụng ngôn từ vượt quá giới hạn.

 

Người Việt và quan niệm về bóng đá

sau-tat-ca-hay-cu-tin-thay-park

Sau tất cả: Hãy cứ tin thầy Park!

Bóng đá của ông Park y nguyên như lời ông nói ở họp báo : Người Việt Nam mê bóng đá nhưng là bóng đá thắng. Mà muốn thắng thì trước tiên là không thua. Ông áp dụng triệt để triết lý này với lối chơi khá là khó chịu. Trận thì ông phá lối chơi đối thủ, trận thì ông chủ động cho dàn quân chơi đội hình thấp .

Việc mưu cầu hôm qua đá trên sân nhà và ăn Thái hay như kiểu mong đè UAE ra đá khi bị thẻ đỏ không có trong triết lý của ông Park. Mục tiêu của ông Park hôm qua là một trận hòa. Vì nhìn cách Văn Lâm chờ bóng và chờ cầu thủ Thái Lan xuống mới bắt bóng chứng tỏ có sự quán triệt trong phòng thay đồ.

15 phút đầu mỗi trận là thời điểm ông Park chọn lựa để đánh phủ đầu đối thủ nếu tỷ lệ thành công thấp sẽ quay lại lối chơi cù cưa đau đầu. Nếu hôm qua Thái ghi bàn thế trận có thể khác bằng việc Việt sẽ đẩy đội hình lên cao giống 30 phút cuối trận gặp Nhật tại Asian Cup. Vấn đề hiện tại là ông Park chẳng kiếm ai ra để mà đá tấn công. Tiến Linh chắc hẳn cũng chưa làm ông Park cảm thấy thỏa mãn. Lối chơi trận UAE trong chờ nhiều vào sự tỏa sáng cá nhân.

Thầy Park ưu ái Công Phượng

Ông Park đang quá ưu ái cho Công Phượng vì ông nghĩ rằng Phượng có tố chất nhưng chỉ là ít thi đấu. Việc ông đưa Phượng vào hiệp 2 cả 2 trận đều có ý đồ và mong muốn Phượng ghi bàn để giải tỏa áp lực nhưng thực chất là phá sản. Trận gặp UAE nhiều người khen Phượng vẫn giữ được tố chất rê dắt nhưng thật ra là tối thui. Hàng hậu vệ UAE lúc đó cũng đuối sức nên mặc Phượng xử lý. Đừng lấy một tấm hình lúc Phượng đứng giữa vòng vây 5 cầu thủ. Vì đơn giản lúc đó Việt Nam không thèm lên nữa mà cầu thủ UAE buộc phải về để thu hồi bóng. Nếu có Tiến Linh trên sân thì bức ảnh đó cũng không khác vì chỉ cắm một tiền đạo ở trên. Trận hôm qua gặp Thái ông Park tiếp tục tin Phượng ở hiệp 2 nhưng khi hậu vệ Thái Lan đã đuối sức thì Phượng cũng không cầm nổi bóng. Hãy nhìn nhận thẳng thắn là Phượng không hề tiến bộ mà chỉ có mất thêm cảm giác chơi bóng. NGười đánh thức được Phượng lúc này không ai khác chính là ông Park nhưng theo tôi nên để Phượng ngồi ngoài để các nhà quản lý HAGL có thể đưa em về tránh thui chột tài năng. Vì khi bị dí trên ghế dự bị của tuyển thì may ra Phượng được quyền lựa chọn. Còn bây giờ mặc định có suất tâm lý cầu thủ lẫn quản lý của HAGL sẽ càng ỉ lại vào suất mặc định này.

Tuấn Anh và Hùng Dũng - sinh ra là để cho nhau

sau-tat-ca-hay-cu-tin-thay-park-1

Tuấn Anh và Hùng Dũng bổ trợ cho nhau. Nếu như không có Hùng Dũng trên sân chắc chắn Tuấn Anh không thể tỏa sáng. Giống trận hôm qua hoàn toàn mất hút trên sân. Sau khi thay Hùng Dũng thế trận của Thái Lan tấn công đến nghẹt thở và bị bóp hẳn hoàn toàn. Tuấn Anh phát huy sở trường khi đá với 1 cầu thủ khỏe và có thể bao toàn bộ tuyến giữa. Đơn cử việc Tuấn Anh và Xuân Trường nếu cùng có mặt trên sân sẽ không thành công từ cấp độ U.

Trọng Hoàng sự nhiệt tình có thừa nhưng có vẻ Hoàng với Hậu giống nhau ở việc tiết chế cảm xúc không được. Sau khi bị Dangda thúc cùi chỏ nhận thẻ vàng thì Hoàng quay sau đó mấy phút vào bóng bằng hai chân với số 7 của Thái và nhận thẻ vàng. Cực kỳ chê Hoàng ở điểm tiết chế cảm xúc này.

Chốt lại là một điểm trận đấu hôm qua là quá nhiều với Việt Nam và cũng đúng ý đồ ông Park rồi. Ông mong việc cố gắng giữ ngồi đầu rồi nhìn các đội khác đánh nhau ở top sau. Nhưng nếu ông làm điều đó thì hãy nhớ trận Malaysia sắp tới không hề dễ dàng. Việc dẫn 2-0 trân sân Malaysia sau đó bị gỡ 2-2 trong AFF Cup chứng tỏ về sân Malaysia không đơn giản là con gà dễ luộc. Sau trận đấu này cũng đừng đánh giá là Thái vẫn hơn Việt Nam một bậc này nọ. Đơn giản thôi họ và ta ngang nhau chả ai hơn ai cả. Lối đá cả hai khác nhau xu hướng khác nhau chứ không thể đưa trận đấu đánh giá là ta vẫn còn thua Thái. Mục đích cuối cùng của mỗi trận đấu là chiến thắng thôi. Và nếu không nhầm thì ông Park sẽ mong lấy 4 đến 5 điểm trong 3 trận còn lại bằng việc thắng Indo và cầu hòa UAE và malaysia. Các bạn tính dần là 15 đến 16 điểm có lọt vào vòng 3 không nhé. IBONGDA.LIVE tin rằng ĐT Việt Nam sẽ vượt qua vòng loại thứ 2 để lần đầu góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup khu vực châu Á.

 

Bảng xếp hạng