ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khi người anh em Lào nhiều lần chiến đấu vì Việt Nam!

20:15 04/12/2019

Có thể khẳng định rằng, cho dù cả Đông Nam Á quay lưng lại với Việt Nam thì người anh em Lào sẽ chống lại tất cả để đứng về phái chúng ta.

khi-nguoi-anh-em-lao-nhieu-lan-chien-dau-vi-viet-nam

Khi người anh em Lào nhiều lần chiến đấu vì Việt Nam!

Cách đây 10 năm, khi SEA Games diễn ra tại Lào, đã có hàng loạt câu chuyện cảm động mà người anh em Lào dành cho chúng ta. Ấn tượng nhất là việc nhân dân Lào đến sân, mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ nồng nhiệt cho Việt Nam. Thậm chí, khi Lào và Việt Nam thi đấu cùng giờ, một số CĐV Lào đã ghép cờ Lào và Việt Nam lại với nhau và chạy xung quanh sân vận động để cổ vũ cho cho cả hai đội. NHM Lào đã bật khóc khi chứng kiến bóng đá nam Việt Nam không thể mang về tấm huy chương vàng… mọi thứ năm đó của người dân Lào thực sự khiến bất cứ NHM Việt Nam nào cũng phải cảm động.

Xa hơn, vào năm 1997 ĐT Lào đã thi đấu kiên cường để giúp ĐT Việt Nam có vé đi tiếp. Cụ thể, những ngôi sao vàng rất cần ĐT Lào đánh bại ĐT Malaysia để giành quyền lọt vào vòng trong, nhưng lực lượng năm đó của Lào là rất yếu và không thể so sánh được với Mãnh Hổ Mã Lai uy nghi… nhưng với tinh thần chiến đấu vì người anh em Việt Nam, các cầu thủ Lào đã làm nên kỳ tích khi đánh bại được Malaysia.

khi-nguoi-anh-em-lao-nhieu-lan-chien-dau-vi-viet-nam

Có thể khẳng định rằng, cho dù cả Đông Nam Á quay lưng lại với Việt Nam thì người anh em Lào sẽ chống lại tất cả để đứng về phái chúng ta.

Mới đây nhất, tại SEA Games 30, U22 Lào cũng thể hiện quyết tâm rất lớn trong trận đấu gặp Thái Lan, vì nếu cầm hòa được bầy voi chiến, Lào sẽ giúp U22 Việt Nam chính thức lọt vào bán kết (nếu thắng Singapore). U22 Lào đã kiên cường chống đỡ cho đến phút 89 mới để thủng lưới, trước sự tiếc nuối của BHL CĐV nước nhà.

Trước tinh thần chiến đấu quật cường của U22 Lào, CĐV Việt Nam đã có những lời khen cho người anh em láng giếng

Lg TA: “ Hôm nay thủ môn Lào xuất sắc thật. Dưới thời tiết mưa dày như vậy mà bắt bóng rất chuẩn, phán đoán tình huống tốt, phản xạ khỏi bàn! Hàng công thì thấy ông số 7 là điểm sáng. Đá hay rất hay, tiếc là Thái vẫn có 1 chút bản lĩnh hơn! Xem pha phản công cuối ông hậu vệ Lào bị chuột rút mà vẫn cố chạy vài bước nữa mà nể”.

Nam Trần Ngọc: “Người Lào đã chiến đấu cho cả Việt Nam nữa. Nếu hôm nay cầm hoà Thái. Thì Việt Nam thậm chí còn rộng cửa hơn cơ. Các bạn đã làm rất tốt người anh em”.

Le Tuan: “ Khi chúng ta đá banh bất cứ giải nào nằm chung bản với Lào thì cũng như chúng ta đá 2 đội Việt Nam! Tôi còn nhớ rất rõ trận Lào thắng Malay năm 1997. Kể từ sau ngày chiến thắng Lịch sử của Lào trc Malay để giúp đội Việt Nam vào bán kết. Bắt đầu có câu “ Thương quá Lào ơi” khắp mặt báo và sau giải đấu đó chúng ta còn mời đội Lào qua Việt Nam giao lưu với NHM Việt Nam”.

Bố Cu Sóc: “ Em xem mà thấy tiếc cho người anh em quá các bác ạ. Phút 89 lại bị thủng lưới. Nhưng phải nói rằng trận này người anh em chơi quá hay rồi”.

Để theo dõi tất cả những trận đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games, bạn hãy truy cập IBONGDA.LIVE.

Bảng xếp hạng