ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đội trưởng Hải Quế đóng quảng cáo vi phạm bản quyền ĐT Việt Nam?

14:55 03/09/2020

Một đoạn clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải với nhãn hàng tài trợ có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh của ĐT Việt Nam.

Trên trang cá nhân mới nhất, đội trưởng Quế Ngọc Hải tung 1 đoạn Clip quảng cáo cho 1 nhãn hàng game. Vụ việc đã không có gì đáng nói nếu đoạn quảng cáo này không xuất hiện những hình ảnh về màu áo ĐTQG Việt Nam. 

Cụ thể thì trong bài đăng quảng cáo của Ngọc Hải có xuất hiện hình ảnh đội tuyển Việt Nam thi đấu ở VL World Cup 2022, đó chính là pha chuyền bóng của Hải Quế cho Quang Hải ghi bàn vào lưới ĐT Malaysia tại thánh địa Mỹ Đình. 

 

Đoạn hình ảnh vi phạm bản quyền ĐT Việt Nam của Quế Ngọc Hải.

Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh quảng cáo còn xuất hiện các cầu thủ áo đỏ sao vàng, dẫu đã xóa logo nhà tài trợ nhưng đây là những hình ảnh có liên quan tới ĐT Việt Nam. Và khi chưa có sự cho phép của LĐBĐ Việt Nam VFF thì đây là dấu hiện thể hiện rõ sự vi phạm bản quyền. 

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu chia sẻ thêm với VTC: "Phía đơn vị sử dụng chưa liên hệ với VFF để sử dụng hình ảnh. Họ phải tính toán yếu tố pháp lý, VFF cũng phải kiểm tra kỹ những hình ảnh được sử dụng nói trên".

Phía VFF cho biết những hình ảnh trong đoạn quảng cáo chia làm hai nhóm. Nhóm một là hình ảnh trực tiếp từ trong trận đấu và nhóm hai là các cầu thủ mặc áo cờ đỏ sao vàng đang tập luyện, thi đấu,... Những hình ảnh này nhãn hàng game phải có sự đồng ý từ VFF và đơn vị nắm giữ bản quyền là AFC.

Quế Ngọc Hải hiện đang là đội trưởng ĐT Việt Nam.

"Về nguyên tắc, đoạn quảng cáo của trò chơi không được sử dụng hình ảnh trong những trận đấu của ĐTQG Việt Nam, vì hình ảnh này thuộc về đơn vị tổ chức (AFC). Nếu báo chí sử dụng hình ảnh của AFC để đưa tin về trận đấu, giải đấu, đó là vấn đề bình thường. Nhưng nếu đơn vị kinh doanh thương mại sử dụng hình ảnh quảng bá, họ đang dùng hình ảnh trái phép. Đơn vị sở hữu hình ảnh có thể chưa biết. Nhưng về phía VFF, chúng tôi phải có tiếng nói, phản ánh đến đơn vị tổ chức sự kiện.

Ở thời điểm hiện tại, Ibongda VIP đang sở hữu bản quyền Olympic Tokyo 2020. Hãy đến với chúng tôi để được xem bóng đá nóng hổi các bạn ơi. 

Bảng xếp hạng