ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Công Phượng tiếp tục bị chê tư duy kém, tự làm khó mình!

15:14 18/11/2019

Trước khi vào bài viết, xin nhấn mạnh rằng đây là quan điểm của tác giả. Chính vì thế, mỗi người đều có quyền phản biện, nhưng không nên sử dụng ngôn từ thiếu văn hóa.

cong-phuong-tiep-tuc-bi-che-tu-duy-kem-tu-lam-kho-minh

Trích chia sẻ của tác giải Nguyễn Văn Minh trên trang FO: “...Điều gì khiến cho một cầu thủ từng được kỳ vọng sẽ vươn lên trở thành  một trong những người xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt lại vẫn chưa  thể trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình chính của ĐTQG?

Mấy ngày nay, trên MXH nổi lên một bức ảnh, trong đó cho rằng Công  Phượng bị vây quanh bởi 6 cầu thủ của UAE, nhằm chứng minh cho sự hiệu  quả của cầu thủ này. Nhưng thật ra, đây chỉ là một nửa sự thật. Sự thật  là, Công Phượng chưa đưa ra những quyết định xử lý bóng hợp lý nhất, nên  mới đẩy bản thân vào tình thế tróe ngoe như vậy.

Cụ thể, đây là  những gì xảy ra chỉ vài giây trước đó. Công Phượng ở trong tư thế cực kỳ  thuận lợi để có thể chuyền bóng cho Hùng Dũng trống trải. Ấy vậy nhưng, NHM không thể chứng kiến dù chỉ là một lần Công Phượng ngẩng  đầu lên để quan sát thế trận. Thay vào đó, anh có một pha xử lý quá bản  năng, cố gắng vượt qua hậu vệ đối phương. Vượt qua được rồi, có lẽ  Phượng mới nhận ra quyết định qua người của anh có thể đẹp mắt, nhưng  không có ý nghĩa về mặt chiến thuật. Công Phượng chỉ mải dribble mà quên  mất rằng chân thuận của mình là chân phải. Nhìn vị trí chân của Phượng  so với bóng, dễ thấy anh ta muốn chuyền/sút, nhưng lỡ nhịp vì không đá  được chân trái.

cong-phuong-tiep-tuc-bi-che-tu-duy-kem-tu-lam-kho-minh-1

Người ta hay nói về  khả năng đi bóng, chuyền bóng hay dứt điểm của một cầu thủ, nhưng khả  năng quan sát của anh ta lại đóng vai trò quyết định. Tony Carr, HLV ở  đội trẻ West Ham, nơi đã chứng kiến Lampard bước những bước chân đầu  tiên trong sự nghiệp của mình cho rằng điều làm anh trở nên khác biệt  với những cầu thủ khác ấy là trong mỗi trận đấu của mình, cha đẻ của  Lampard luôn xuất hiện để từng giây từng phút nhắc nhở anh phải liên tục  quan sát.

Lampard là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất thế kỷ 21, và là một trong những người có khả năng quan sát tốt nhất. Giáo sư  Geir Jodet của Đại học Khoa học Thể thao Na Uy từng công bố một nghiên  cứu, trong đó chứng minh về mối quan hệ mật thiết giữa cái mà ông ta gọi  là Visual Exploratory Frequency (VEF), tạm hiểu là tần suất quan sát  không gian của cầu thủ trên sân với thành công của họ. Theo đó, từ thống  kê từ 118 trận đấu, Jodet chia 64 cầu thủ trong nghiên cứu của mình  thành 3 nhóm, nhóm có VEF cao, trung bình và thấp, với Lampard là người  dẫn đầu. Sự khác biệt trong hiệu quả của 3 nhóm cầu thủ này là cực kỳ rõ  ràng. Nhóm cầu thủ có VEF cao có tỉ lệ chuyền bóng thành công lên đến  81%, trong khi tỉ lệ của 2 nhóm còn lại lần lượt là 68% và 64%. Thậm  chí, khi tính đến những đường chuyền "quan trọng" hơn, những đường  chuyền tấn công ở phần sân đối thủ, nhóm VEF cao có tỉ lệ chuyền bóng  thành công là 77%, trong khi 2 nhóm kia chỉ vỏn vẹn 55% và 44%.

Một BLV của K+ sau trận đấu vừa qua đã phân tích rằng khả năng quay đầu  quan sát của Tuấn Anh đã tạo nên bước ngoặt của trận đấu như thế nào.  Còn Công Phượng, nếu không chịu ngẩng đầu lên trong mỗi bước chạy của  mình, thì cả sự nghiệp của anh sẽ khó có được một bước ngoặt khả quan…”. Hãy cùng IBONGDA.LIVE ủng hộ và luôn bên cạnh Công Phượng.

 

Bảng xếp hạng