ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bầu Đức: “Sang Bỉ đá chính hay dự bị cũng đều là bài học cho Công Phượng”

15:12 05/07/2019

Dù không có được thành công trong những lần xuất ngoại trước, nhưng bầu Đức vẫn muốn Công Phượng một lần nữa thử sức mình ở trời Âu. Bởi theo quan điểm của ông dù thành công hay thất bại, mọi thứ học được đều là bổ ích.

Sáng nay (5/7), theo kèo nhà cái hôm nay đánh giá Công Phượng đã chính thức ký vào bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm và trở thành thành viên của câu lạc bộ CLB Sint Truiden. Sau hai lần xuất ngoại trước đến Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon Utd (Hàn Quốc) được đánh giá là chưa thành công thì đây là lần thứ 3 Công Phượng ra nước ngoài thi đấu.

Nhiều người cho rằng Công Phượng có hơi vội vàng khi quyết định sang Bỉ nhưng theo bầu Đức - Chủ tịch CLB HAGL cũng là người có công lớn trong việc xây dựng học viện HAGL Arsenal JMG và đào tạo Công Phượng lại cho rằng việc xuất ngoại lần này của Công Phượng dù có thành công hay thất bại thì ông vẫn vui vì Công Phượng chính là người mở đường cho cầu thủ Việt Nam sang châu Âu chơi bóng trong tương lai.

Bau-dưc-sang-bi-da-chinh-hay-du-bi-cung-la-bai-hoc-cho-cong-phuong

Bầu Đức cho rằng đá chính hay dự bị tại Bỉ cũng đều tốt cho Công Phượng 

“Tôi vui vì cầu thủ của mình có thể ra nước ngoài thi đấu. Bây giờ, dù thất bại thì hãy cứ đi đi. 10 hay 15 năm sau khi nhìn lại mới thấy công sức, giá trị của người mở đường. Sang đó, dù dự bị hay đá chính thì cũng là bài học với Công Phượng, mọi điều học được ở đó đều là bổ ích cả”, bầu Đức nhắn nhủ đến Công Phượng.

Bầu Đức cũng cho biết, trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng cho mượn Công Phượng 1 năm sang CLB Sint Truiden VV, đã có rất nhiều câu lạc bộ khác của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp bày tỏ sự quan tâm đến Công Phượng. Trong đó một đội bóng của Pháp là Clermont Foot 63 đã gửi lời đề nghị đàm phán và bày tỏ mong muốn mua Công Phượng trong vòng 3 năm nhưng CLB HAGL và bầu Đức không đồng ý. Bản thân bầu Đức chỉ muốn để Công Phượng ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn chứ không muốn bán đứt.

“Những ngày qua, HAGL đã lựa chọn trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint Truidense VV vì đội bóng của Bỉ này có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong một năm, họ có thể tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi thêm. Nếu ký dài quá, HAGL và Công Phượng sẽ bị lệ thuộc rất nhiều và bị động. Thậm chí khi đội tuyển cần sẽ rất khó khăn”, bầu Đức chia sẻ.

Bau-duc-sang-bi-da-chinh-hay-du-bi-cung-la-bai-hoc-cho-cong-phuong-1

Công Phượng sẽ mặc áo số 15 tại đội bóng Bỉ 

Những gì bầu Đức băn khoăn là hoàn toàn chính xác, việc để Công Phượng thi đấu quá lâu ở một đội bóng sẽ dẫn đến bị động và khó để trở về. Bên cạnh đó bầu Đức cũng khẳng định việc để Công Phượng sang Bỉ lần này không phải vì thương mại hay làm màu mà ông muốn tạo điều kiện để tiền đạo HAGL có cơ hội thể hiện bản thân mình. Hơn ai hết bầu Đức là người hiểu rõ nhất khả năng của Công Phượng có phù hợp với lối chơi của Sint-Truidense VV hay không.

>>> Trực tiếp bóng đá các trận đêm nay <<<

Tất nhiên việc được ra sân sớm hay muộn lại còn phụ thuộc vào chính sự nỗ lực của Công Phượng nữa. Sau buổi lễ ký kết sáng nay, Công Phượng sẽ lên đường sang Bỉ để bắt đầu những thử thách mới.

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

 

 

 

Bảng xếp hạng