ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Báo Indonesia ca ngợi thầy Park, khen Việt Nam số 1 ĐNÁ vươn tầm châu lục!

21:24 15/12/2019

Tờ Bola.com đã bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang seo và họ khẳng định Việt Nam là ông vua Đông Nam Á, đang vươn tầm châu Á.

bao-indonesia-ca-ngoi-thay-park-khen-viet-nam-so-1-dna-vuon-tam-chau-luc

Báo Indonesia ca ngợi thầy Park, khen Việt Nam số 1 ĐNÁ vươn tầm châu lục!

Hãy xem làm thế nào Việt Nam có thể trở thành một nhà cai trị bóng đá Đông Nam Á thành công trong những năm gần đây. Bên cạnh việc trở thành nhà vô địch tại SEA Games 2019, Đội tuyển quốc gia của Bác Hồ cũng trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018. Kể từ khi Park Hang-seo đến vào tháng 10 năm 2017 với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam, bóng đá trong nước đã trải qua niềm đam mê phi thường, những thành tích của họ thật đáng để ngưỡng mộ.

Việt Nam có thể nói là thống trị nền bóng đá ASEAN và thậm chí có thể vươn đến đẳng cấp châu Á trong hai năm qua. Là huấn luyện viên trưởng trong đội tuyển quốc gia cấp cao, U-23 và U-22, Park Hang-seo đã giúp Việt Nam lập ra rất nhiều kỷ lục mới.

Bắt đầu đưa đội tuyển quốc gia U-23 Việt Nam vào chung kết cho AFC U-23 Cup 2018, bán kết Asian Games 2018 và đưa đội tuyển quốc gia cao cấp giành Cúp AFF 2018 và tứ kết Asian Cup 2019.

Nói về thành tích với đội tuyển quốc gia cấp cao, sự thống trị của Park Hang-seo trong ASEAN rất rõ rệt. Theo báo cáo của Sport, kể từ khi đến với Rồng Vàng, HLV người Hàn Quốc đã lập ra những kỷ lục ấn tượng, đặc biệt là khi đối đầu với các đội đến từ ASEAN.

bao-indonesia-ca-ngoi-thay-park-khen-viet-nam-so-1-dna-vuon-tam-chau-luc-1

Tờ Bola.com đã bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang seo và họ khẳng định Việt Nam là ông vua Đông Nam Á, đang vươn tầm châu Á.

Từ tổng số 13 trận đấu với đội ASEAN, Park Hang-seo và đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thắng 10 trận, hòa ba lần, chưa bao giờ thua và đạt trung bình 76,9%, ghi 24 bàn và chỉ để thủng lưới 7 bàn.

13 trận đấu đến từ các trận đấu chính thức và giao hữu với bảy quốc gia ASEAN là Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Indonesia và Thái Lan.

Ba quốc gia đã thành công trong việc cầm hòa Việt Nam trong kỷ nguyên Park Hang-seo là Myanmar (ở vòng bảng AFF Cup 2018), Malaysia (trận lượt đi vòng chung kết AFF Cup 2018) và Thái Lan (vòng loại cho vòng loại World Cup 2022).

Những dữ liệu này không bao gồm SEA Games 2019. Đội tuyển quốc gia của Park Hang seo đã lập kỷ lục, thắng sáu trận và chỉ hòa 2-2 trước đương kim vô địch Thái Lan ở vòng bảng. Thống kê khẳng định Việt Nam xứng đáng trở thành nhà vô địch SEA Games. Vì vậy, thành công của Việt Nam có công rất lớn của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Ibongda.live sẽ tiếp tục dịch lược những bài báo nước ngoài nói về bóng đá Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng