ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bạn sẽ nhớ Patrice Evra khi đọc bức tâm thư này!

12:22 01/08/2019

Rời United vào năm 2014 là lựa chọn khó khăn nhất mà tôi phải đưa ra. Tôi sẽ nói về nó vào lúc khác, nhưng thực sự tôi muốn được giải nghệ ở United.

Nhưng khi đã quyết định rời đi, tôi cảm thấy hạnh phúc khi gia nhập Juventus. Một năm rưỡi ở Juve khiến tôi cảm thấy chơi cho United như một kì nghỉ vậy. Chúng tôi chạy rất nhiều. Nếu chúng tôi giữ sạch lưới, chúng tôi cũng bị nói đã để phạt góc quá nhiều.

Khi chúng tôi dẫn đầu với cách biệt 15 điểm nhưng để thua Torino thì ngày hôm sau trên sân tập như thể có người vừa qua đời. Tôi nhớ 1 bữa tập, Claudio Marchisio bị nôn và phải ngưng. Khi mọi người tập xong và đi khỏi sân, những HLV bảo anh ấy:" Không, không, cậu phải hoàn thành những gì cậu bỏ dở." Anh ta đang bệnh, nhưng vẫn phải tập. Đó là Juventus.

ban-se-nho-patrice-evra-khi-doc-buc-tam-thu-nay

Patric Evra quyết định giải nghệ khiến khá nhiều người bất ngờ 

Nhưng United. Ôi, United đơn giản là khác biệt. Sau khi tôi rời Juve, tôi nhớ cảm giác là một phần của tập thể chiến thắng đó. Giờ tôi 38 rồi, tôi cảm thấy đã đến lúc giải nghệ, hiện tại tôi không còn kế hoạch nào cho bóng đá nữa.

Mục tiêu duy nhất của tôi bây giờ là làm một người tốt nhất có thể.

>>> Xem trực tiếp các trận đấu HOT tối nay

Có thể tôi không nên nói ra điều này, nhưng tôi đã xây 2 nhà tình thương ở Senegal giúp cho hơn 400 đứa trẻ được ăn học đàng hoàng. Đó là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ tiếp tục những video và "i love this game" vì tôi muốn chia sẻ niềm vui đến các bạn. Tôi không thể diễn tả niềm vui khi có người nói "Oh Patrice, bố tôi vừa mất nhưng xem video của anh khiến tôi có thể cười."

Sao tôi thích gấu trúc. Trong vài video, tôi xuất hiện với một chú gấu trúc hay tự hoá trang làm một con. Tôi sẽ ca hát và nhảy múa và nói:" Hãy như chú gấu trúc, trắng, đen, Châu Á, mũm mĩm. Nói không với phân biệt chủng tội!"

Đó là một thông điệp lớn. Tôi hy vọng chú gấu trúc sẽ giúp mọi người hiểu chúng ta đều như nhau, việc chúng ta cần là cố gắng khiến thế giới tốt đẹp hơn. Đừng đánh giá con người qua màu da, cân nặng, mái tóc, hay đôi mắt. Chúng ta đều là con người, đều là anh chị em, cùng chung một gia đình.

Chú gấu trúc gợi nhớ tôi về bài phát biểu của Ferguson trước trận chung kết CL 2008 ở Moskow. Chúng tôi đang trong phòng thay đồ khi Boss vào. Như thường lệ, nhạc dừng, bạn có thể nghe cả tiếng ghim rơi xuống. Ferguson nói:" Tôi thắng rồi...

Mọi người nhìn nhau.

"Tôi thắng rồi, chúng ta thậm chí không cần chơi trận này."

ban-se-nho-patrice-evra-khi-doc-buc-tam-thu-nay

Sự nghiệp của Evra gặp phải rất nhiều khó khăn 

Chúng tôi kiểu" Ông ấy sao vậy? Trận đấu còn chưa bắt đầu mà."

Ferguson xoay sang tôi:" Nhìn Patrice xem, cậu ấy có 24 anh chị em. Tưởng tượng xem mẹ cậu ấy phải làm gì để có được thức ăn trên bàn..."

Rồi ông quay sang Wayne Rooney:" Nhìn Wayne xem, cậu ấy lớn lên ở một nơi khó khăn nhất tại Liverpool..."

Ông tiếp tục quay sang Ji:" nhìn Ji xem, cậu ấy đến từ Hàn Quốc..."

>>> Xem ngay: Bí quyết phân tích kèo nhà cái ibongdatv

Khi Boss nói về những câu chuyện của chúng tôi, chúng tôi nhận ra ông đang dựng nên tình đồng đội. Chúng tôi không chỉ là một đội bóng, chúng tôi đến từ mọi nơi trên thế giới, từ mọi nền văn hoá, sắc tộc, và tôn giáo. Và giờ chúng tôi ở đây, cùng nhau trong phòng thay đồ ở Moscow, cùng chiến đấu vì mục tiêu chung. Thông qua bóng đá, chúng tôi trở thành anh em.

"Đây là chiến thắng của tôi!" Ferguson nói.

Chúng tôi đều nổi da gà, và chúng tôi ra sân và dành chiến thắng.

Đó là Manchester United.

Đó là vì sao "I love this game!"

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

 

Bảng xếp hạng